thay nhớt xe

Hôm qua mình đi thay nhớt xe máy. Tiệm có chương trình khuyến mãi thay nhớt được rửa xe miễn phí. Một anh tiến lại hỏi mình “Thay nhớt rửa xe hả chị?” Mình không có nhu cầu rửa xe nên nói “Thay nhớt thôi anh”. Anh í nói “Rửa xe miễn phí mà.” Mình hơi thích miễn phí nên nói “Ờ vậy rửa xe luôn.” Anh í dắt xe mình vào khúc trong, có anh khác tiến lại hỏi “Rửa xe thay nhớt luôn hả chị?” Mình tạm thời quên mất chương trình khuyến mãi nên lặp lại mục tiêu chính “Thay nhớt thôi anh.” Anh này hơi ngạc nhiên hỏi lại “Rửa xe miễn phí mà.” Mình sực nhớ, nhưng nếu đồng ý luôn thì có vẻ tham lam thế nào ấy nên hỏi thêm “À vậy rửa xe lâu không anh?” Anh này nói “Không. Nhanh. Mười lăm phút.” Mình “Ờ vậy rửa xe luôn.” Anh này dắt xe mình ra chỗ rửa. Mình ngồi ghế nhựa coi báo đợi.

Báo viết về một số sự vụ to tướng như đánh giá kinh tế nước nhà: một đại hội cấp cao vừa khai mạc và bài báo tóm gọn trong khoảng 900 chữ là đại hội vừa khai mạc để đánh giá kinh tế nước nhà. Báo cũng nói về những sự vụ nhỏ hơn như một con đập vừa xả lũ, lượng nước lớn chảy xuôi làm bà con giật mình. Trang gần cuối điểm tin nước khác đóng cửa chính trường và tác động của cái cửa đóng lên xe buýt nước đó. Các trang quảng cáo bao gồm mua bán nhà đất, mua bán xe máy và xe hơi, tuyển sinh, vân vân. Những trang cuối điểm tin xã hội, giấy hơi ướt nên mình giở qua loa không chú ý nội dung. Ngoài báo giấy thì tiệm còn có tivi chiếu đá banh Đức. Mình không quan tâm lắm nên chỉ ngó vu vơ, có ai ghi bàn cũng không chia sẻ sự vui mừng với anh ngồi bên cạnh.

Ngồi không đến mười lăm phút thì xe mình đã rửa xong. Anh thợ dắt xe đi thay nhớt. Mình thấy họ dùng cái bình hút nhớt hình cầu hay hay, định ra xem nhưng lười quá nên ngồi từ ghế dòm qua khe xe máy khác mà quan sát. Ôi chả thấy gì! Mình tự nhủ lần sau vậy.

Xe vừa xong thì trời mưa dữ dội. Tuy hơi tiếc vì xe đang láng như gương mà mưa tạt nước có tính axit vào chắc lại xỉn mất, thế nhưng mình cũng quyết định đi vì mình thích đi đường giời mưa. Trùm áo mưa màu cam dạ quang vào, mình cẩn thận kiểm tra phanh xe theo bảng chỉ dẫn trong tiệm, rồ ga lướt xe ra. Xe chạy êm hơn hẳn.

Mấy tuần nay các thể loại thông tin u ám trên mạng lẫn dưới mạng khiến não mình hơi nhức và dạ mình hơi căng. Đi thay nhớt được rửa xe miễn phí rồi mặc áo mưa cam dạ quang lượn phố dưới nước mưa hạt bự làm mình thấy zui một chút. Cuối tuần chắc làm thêm quả bơm bánh xe cộng sạc bình để xem có zui hơn không.

Hỏi tu từ thôi, chứ zui hơn chắc.

About tara1910

I write to describe, with hopes that my description is truthful.
This entry was posted in egreentea. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s