Ngày Chủ Nhật hơi mưa

Chủ Nhật tuần trước trời âm u, mình dậy lúc 9 giờ sáng thấy hơi đói nên đi xe máy ra cách nhà 500 mét mua bánh. Trên đường về mình ghé tiệm thời trang xem áo màu xanh chuối. Áo mặc vào không đẹp; mình tuy hơi ngại mở hàng vô duyên nhưng cũng cảm ơn cô bán hàng, đi về. Đến nhà mình pha cà phê vừa uống vừa khen mình pha ngon. Mình tập một ít đàn piano – mình tập đoạn C của lá thư gửi Elise mãi không xong. Giai điệu mượt ngọt của lá thư dưới ngón tay mình nghe như tiếng anh thợ chỉnh dây tập sự gõ phím tìm cao độ, mỗi quãng tám khớp nhau là rú lên sung sướng. Mình chưa nản. Thế nào cũng có bữa Elise rú lên vì sướng khi nhận được thư của mình.

Tập đàn một lúc mình đi ăn dim sum. Quán rất to rất trắng rất đông. Dim sum ngon, phải cái mình đã ăn nhiều bánh lúc 9 giờ nên không ăn được nhiều. Mà mình nghĩ nếu ăn no quá thì áo hơi ôm của mình sẽ bùng ra và nhìn mình sẽ giống cây xúc xích trắng mặc quần đùi hoa không đẹp mắt. Vậy là mình chỉ ăn vừa đủ no. Rồi mình đi chơi cờ vua.

Mình mới phát hiện ra món cờ vua tuần trước đó. Lúc ấy mình chơi với một anh cao thủ, não mình tự dưng kích thích cao độ. Mình tập trung ghê gớm để tiến lên lùi xuống qua phải qua trái ăn con này né con kia khoảng một tiếng mới thua. Tuy hôm đấy mệt phờ râu cáo nhưng cả tuần sau đó mình hăng hái dễ sợ, cuối tuần còn mua một bộ cờ sản xuất tại Trung Hoa mở ra không khớp để luyện (quân cờ có độ nặng khá ổn bù cho cái vạch chất lượng thấp giữa sân). Mình đọ sức lại với anh cao thủ, dĩ nhiên lại thua bét nhè nhưng lần này mình còn sung để đấu với hai bạn khác và đồng thua. Mức độ hăm hở còn cao, mình sẽ luyện tiếp để tuần sau tái đấu.

Buổi tối mình ăn chực cơm bò bít tết và canh đỗ ở nhà mẹ. Mẹ đang có vấn đề cần giải quyết nhưng vẫn làm rất nhiều thịt bò và khoai chiên – mình vừa chén vừa luyên thuyên với mẹ vừa uống rượu vang. Hết cơm rượu mẹ cắt cho quả mãng cầu xiêm nhỏ tráng miệng. Bụng căng như trống, mình về nhà viết thêm ít thư cho Elise.

Chủ Nhật hơi mưa mà mình tu luyện cả cầm lẫn kỳ nên vui hơn hớn.

About tara1910

I write to describe, with hopes that my description is truthful.
This entry was posted in egreentea. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s