Đánh bóng răng

Hôm nay mình đi đánh bóng răng. Bác sỹ dùng cây chổi đầu tròn chà răng y như cách người ta chà bóng sàn nhà. Máy kêu zí zí zí. Mình hài lòng với so sánh trong đầu quá quên cả quan sát bác sỹ và phụ tá làm rề, có chỗ nào viết blog hài được không.

Đường đi mình thấy những sự việc sau: hai tiệm làm răng nghỉ chiều chủ nhật, một tiệm khác vừa mở cửa vừa nháy bảng hiệu Việt Pháp mình sợ đắt không vào; tiệm sách bắt mình gửi giỏ mới cho mình xem sách, mình giận dữ bỏ đi với vận tốc vừa phải để nói hết câu sau bằng tiếng Tây: “this is your bookstore’s loss, not mine”; một anh cảnh sát đi xe to một mình trên đường, một anh cảnh sát khác chở một dân sự đi theo, họ rẽ vào đường dành cho ô tô không rõ để làm gì; trời hơi hơi lạnh.

Đường về mình thấy những sự việc sau: một chị bán sách lề đường đang đọc sách, một anh nhìn hơi đê tiện dòm dòm một chị nhìn hơi lương thiện; một bác già vẫy xấp vé số đã xoè ra như cái quạt nan ở lề đường có hai anh chị kia trờ xe máy lại xem; một con chó thân đen mặt vàng khá xinh loay hoay tìm cách ị trên cỏ; một con chó khác với ngoại hình tương tự nhưng size nhỏ hơn gặm cái ly nhựa to hí ha hí hửng; đường to xe chật cứng, mình rẽ vào đường nhỏ đang sang ngã tư thì một xe hơi to ở làn đường ngược với mình dừng lại ngay vạch, mình hốt hoảng nhìn bốn góc xem có lỡ lấn cái đèn nào không, không có đèn, mình hết hồn; trời mưa lâm râm.

Đánh bóng răng về mình mua chè ăn. Dăm tháng nữa hai cái khe nho nhỏ giữa ba cái răng nhỏ chân của mình khép lại mình sẽ đi chà bóng tiếp.

About tara1910

I write to describe, with hopes that my description is truthful.
This entry was posted in egreentea. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s