Bà mình gần tám mươi tuổi. Bà nói trước năm 1935 không ai kê khai ngày tháng sinh cả (mẹ cần-phơm) và  chứng minh nhân dân chỉ ghi tượng trưng là 1930. Chắc tính tới năm 2012 bà còn khoảng chục nghìn bạn đồng niên. Không biết họ làm sinh nhật thế nào còn nhà mình làm sinh nhật cho bà gần Tết ta – logic là ngày xưa tính tuổi từ lịch âm nên bây giờ ngày nào trong lịch âm cũng có thể là ngày sinh nhật, Tết đến là sinh nhật đến.

Hôm qua bà bị choáng khi đi chợ sáng. Bà về nhà nghỉ tới chiều là lại hoạt động nhanh nhẹn như thường. Mà có khi tới trưa đã nhanh rồi vì chiều mình đi làm về nói bà luộc dùm mình quả trứng, quay qua dòm láp-tóp một cái quay lại đã thấy trứng nhảy lục tục trong nồi rồi. Mình nghĩ bà giống ninjna hành động như chớp. Tối mình đi học về thấy trứng ủ trong nồi cơm. Cơm ngon mà trứng cũng ngon.

Sáng nay bà bị choáng nữa, lần này có thêm nôn. Chị dâu nấu cho bà cháo tía tô bà ăn xong nôn ra cả. Mẹ đưa bà thuốc uống bà cũng nôn luôn. Mình pha cho bà tí nước đường muối, bà uống được một lúc cũng nôn ra nữa. Mình hy vọng đường muối đã kịp ngấm rồi để bà không bị mệt lả. Một lúc có mẹ em bé và em bé đi khám về qua chơi. Em bé cũng bị ốm, mẹ em bé nói ở nhà thì la mà đến gặp bác sỹ lại cười. Trẻ em ba tháng ma lanh ghê… hay thích bác sỹ không biết…. Bà bế em, em khóc oa oa, bà cười. Mình bế em, em khóc oa oa, mình trả lại cho mẹ em bé.

Sáng nay mình trốn làm ở nhà trông bà. Buổi trưa bà đỡ rồi, chắc đành đi làm vậy.

Hôm trước mẹ nói bà thích làm sinh nhật. Tết xong lâu rồi, có khi mình lựa ngày trời mát nhậu một bữa mừng sinh nhật bà. Hình như bà thích ăn bún riêu.

About tara1910

I write to describe, with hopes that my description is truthful.
This entry was posted in next to me and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s