gián

Hồi xưa mình có viết một blog về con gián. Bây giờ không nhớ là viết cái gì, mang máng là làm gián không chán mà rất bận thì phải.

Sáng nay tường văn phòng mình có con nhện bé như con bọ. Mình đuổi nó đi không xong, phải nhờ anh Ô-pê-rây-xông Ma-na-giờ bắt giúp (“anh ơi anh đừng giết nó nhưng mà xử nó dùm em với). Anh ấy nói sẽ ráng, và lấy miếng khăn giấy Saigon Co-op huơ huơ và đọc thần chú:”Con ơi vô đây đi con.” Rồi thì là anh ấy giơ tờ khăn giấy lên giống như ảo thuật gia, thổi phù, cười tươi, nói là “xong rồi”. Đoạn tả này hơi thậm xưng khúc cuối.

Cô phụ trách phòng triển lãm dòm hai anh em, nói là “Nhưng con nhện bé tí mà.” Thấy mặt mình méo vai mình rút lên tay mình cứng đờ cô ấy cười rất tươi nói thêm “Tớ chỉ sợ gián thôi chứ nhện cỡ nào cũng được.” Mình lò dò về chỗ, căng mắt dòm đám dây điện dưới chân xem nó có bị ảo thuật xuống dưới đó không. Nó có! (Busted!) Nhưng thôi mình cũng ô-kê ngồi làm tiếp vì suy cho cùng nó bé thật, mức độ đáng sợ không cao.

Mình nghĩ nếu lúc nãy thấy con gián ở trên tường thì làm sao. Bản chất không ngán gián nên cho rằng chả làm sao sất cả. Thế nhưng mà… nghĩ lại thì… nếu nó rớt vào lưng áo xanh mới mua của mình thì gián với mình không biết đứa nào hoảng hơn đứa nào….

Có khi sẽ lục lại xem hồi xưa mình blog cái gì về gián….

About tara1910

I write to describe, with hopes that my description is truthful.
This entry was posted in egreentea. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s