Ở nhà bây giờ

Có một cái cửa sổ to bằng bức tường nhìn ra trời. Trời nắng thì nhà mình xanh, trời mưa nhà mình tối. Kế bên cửa sổ có cây mai còi còi mà Tết cũng nở bông hết mùng mới thôi, rất ghia gúm.

Không có mèo chó nữa vì chung cư cấp cao tầng cũng cao không phù hợp. Muốn thấy sinh vật chạy nhảy bằng bốn chân thì phải bật ti-vi lên xem đúng kênh truyền hình thú. Ti-vi to nên thú cũng to, đôi khi cũng thấy thích. Mười mấy khi còn lại mình thích thú thật hơn ti-vi to, thú nhỏ cũng được.

Có hai cháu, một cháu sau ba năm cao chừng mét già và một cháu gần hai tháng dài vài chục xăng. Nhiệm vụ tối giản của mình mỗi ngày là đùa với các cháu. Cháu lớn thích ai-pát không thích ăn, cô cháu thường chơi trò doạ ma hoặc cắt trái cây (cháu hay rình cắt mìn, cắt trúng là cười khặc khặc). Cháu nhỏ thích ăn thích bế, bác vừa bế vừa nói linh tinh chỉ mỗi bác vui chứ cháu chắc chưa hiểu gì sất. Mẹ cháu nhỏ cười dùm. Làm nhiệm vụ này khớ vui.

Đại khái ở nhà bây giờ khác ở nhà hồi xưa theo một số đường lối đáng kể. Nếu ai tới thăm sẽ dẫn đi ăn bột chiên trước cửa nhà và đàm luận tiếp….

About tara1910

I write to describe, with hopes that my description is truthful.
This entry was posted in next to me. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s